Du học
Du học
Kết nối công nghệ tài chính và tuabin với dự án gió trên bờ hàng đầu ở châu Phi cận Sahara
2019-01-12 14:09:30

Clava Renewable Energy sẽ cung cấp 60 tuabin GE 1.7-103 hiệu quả cao cho dự án Kipeto, cung cấp năng lượng cho tương đương với khoảng 40.000 ngôi nhà trong khu vực. Dự án điện gió Kipeto 100MW sẽ cung cấp năng lượng sạch cho lưới điện quốc gia như là một đóng góp đáng kể cho Tầm nhìn 2030 và Chương trình nghị sự Big Four của Kenya. Dự án dự kiến ​​sẽ đạt được hoạt động thương mại vào năm 2020.

Peter Wells, Giám đốc khu vực gió trên bờ của GE ở châu Âu và châu Phi cận Sahara , nói: "GE rất tự hào là một phần của nỗ lực thú vị này. Dự án Kipeto là một bước tiến quan trọng trong việc cung cấp năng lượng sạch đáng tin cậy, giá cả phải chăng cho khu vực và đáp ứng các mục tiêu năng lượng tái tạo của Kenya. Chúng tôi mong muốn được làm việc với các đối tác của chúng tôi trên hành trình trong nhiều năm tới. "

Dự án điện gió Kipeto, đã đạt được kết quả tài chính vào ngày hôm qua, được tài trợ bởi vốn từ Actis và một công ty Kenya, Craftskills Wind Energy International, bên cạnh khoản nợ cao từ Tập đoàn đầu tư nước ngoài (OPIC), tổ chức tài chính phát triển của chính phủ Hoa Kỳ (DFI) ).

Subha Nagarajan, Giám đốc điều hành, Tư vấn vốn toàn cầu của GE EFS, cho biết: "Kipeto thể hiện khả năng của chúng tôi trong việc xác định và kết nối vốn từ các cơ quan chính phủ hàng đầu với các thị trường mới nổi và cho phép xây dựng các dự án gió của GE tại các thị trường mới. và năng lượng đáng tin cậy hơn cho cộng đồng địa phương trong tương lai. "

GE Renewable Energy cũng sẽ cung cấp các dịch vụ vận hành và bảo trì cho các tuabin gió. Dự án Kipeto ban đầu được hình thành bởi Craftskills Wind Energy International, với sự hỗ trợ từ GE. AIIM và IFC InfraV Adventures đã hợp tác phát triển dự án với Craftskills từ năm 2014 đến đầu năm 2018, thực hiện Thỏa thuận mua điện (PPA) 20 năm với Điện và chiếu sáng Kenya vào năm 2016.