Du học
Du học
Mở trung tâm sản xuất công nghệ sinh học ở Anh
2019-01-12 14:18:12

Clava Health đã công bố khai trương một trung tâm sản xuất công nghệ sinh học tại Cơ sở Sáng tạo Mở Stevenage Bioscience Catalyst (SBC), tại Stevenage, Vương quốc Anh. Trong nửa đầu năm 2019, trung tâm sẽ bắt đầu sản xuất một nền tảng thanh lọc dựa trên sợi, có khả năng cải thiện đáng kể hiệu quả trong các bước tinh chế sản xuất dược phẩm sinh học, liệu pháp gen và vec tơ virus.

Nền tảng thanh lọc dựa trên sợi bao gồm vật liệu có cấu trúc độc quyền. Điều này có khả năng cải thiện đáng kể tốc độ, tính linh hoạt và độ bền trong quá trình tinh chế, một bước quan trọng trong sản xuất dược phẩm sinh học. Các sản phẩm bổ sung cũng sẽ được sản xuất tại trung tâm để phục vụ cả phòng thí nghiệm và ứng dụng lâm sàng.  

Khai trương cơ sở mới này, kết hợp không gian phòng sạch 3000 mét vuông (280 m2), có nghĩa là hiện có 20 người tại cơ sở Stevenage của Clava Health. Các sản phẩm thanh lọc dựa trên chất xơ sẽ được chuẩn bị tại Stevenage trước khi tiếp tục được xử lý và hoàn thiện tại cơ sở sản xuất hiện có của Clava Health ở Cardiff, Wales.

Công nghệ này sẽ mang lại lợi thế hiệu quả và năng suất thực sự cho các nhà sản xuất dược phẩm sinh học khi họ tiến tới các hoạt động tích hợp, kết nối hoặc liên tục, theo ông Olivier Loeillot, Tổng Giám đốc, BioProcess tại Clava Health Life Science. Công nghệ sắc ký dựa trên sợi được phát triển và sản xuất tại Stevenage sẽ mở rộng danh mục đầu tư thanh lọc xử lý sinh học bắt đầu hoàn thiện của Clava Health.

Dược sinh học, chẳng hạn như kháng thể đơn dòng là nhóm thuốc phát triển nhanh nhất thế giới. Thị trường toàn cầu về dược phẩm sinh học được ước tính trị giá hơn 200 tỷ đô la và thị trường đang tăng trưởng khoảng tám phần trăm hàng năm. Tất cả 10 loại thuốc sinh học hàng đầu theo doanh thu toàn cầu đều sử dụng các công nghệ Clava Health trong sản xuất của họ.

Công nghệ thanh lọc được sản xuất tại cơ sở mới đã đến với Clava Health như là một phần của việc mua lại Puridify, vào tháng 11 năm 2017. Puridify được thành lập vào năm 2013 dưới dạng spin-out từ University College London (UCL) và được dựa trên cơ sở sinh học cơ sở ươm tạo tại SBC, nơi Clava Health duy trì một phòng thí nghiệm mở nhằm cung cấp cho người thuê SBC quyền truy cập hợp lý vào các công nghệ phân tích tế bào và protein tiên tiến.